Mẹo để tăng năng suất và hiệu quả cá nhân

Khi đánh giá cách thức tăng năng suất và hiệu quả cá nhân, cần phải xem xét đến các lĩnh vực rộng – tốc độ và ứng dụng cá nhân.

Năng suất không chỉ là hoàn thành công việc nhanh chóng hơn. Về cơ bản, nó là về việc hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn. Do đó, cách chúng ta áp dụng bản thân với tư cách cá nhân hướng tới một kết quả sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả cá nhân.

Ví dụ như khi tôi tham gia vào bóng đá nữ, chúng tôi sử dụng kỹ năng luyện tập có và không có tốc độ trước tiên để làm chủ kỹ thuật, sau đó là độ chính xác dưới áp lực của tốc độ.

Khả năng làm việc nhanh dưới áp lực phải được cân mu vs leicester bằng bởi kỹ năng áp dụng chính xác, để tăng hiệu quả cá nhân và hiệu suất cao nhất.

Mẹo 1 – Sức khỏe

Năng lượng là điều cần thiết khi muốn tăng năng suất và hiệu quả cá nhân, nhưng tôi ngạc nhiên khi sức khỏe thường bị bỏ qua, cho dù là công việc hay cuộc sống nói chung.

Từ những ngày tôi làm việc trong ngành tâm thần học trong NHS, người ta đã ghi nhận rõ rằng tình trạng vắng mặt do căng thẳng liên quan đến công việc chiếm hàng tỷ bảng Anh mỗi năm ở Anh.

Tuy nhiên, có một cái gì đó được gọi là thuyết trình bày, nơi một người nào đó tiếp tục làm việc khi họ không khỏe, do sự phủ nhận hoặc cảm giác tội lỗi mà họ có thể cảm thấy nếu họ báo ốm. Thuyết trình viên chịu trách nhiệm như nhau đối với năng suất thấp và hiệu suất kém.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian để tái tạo và giải trí để có thể tiếp cận những công việc cần thiết với năng lượng tươi mới hơn là năng lượng ăn mòn. Nhận ra rằng chất lượng của việc bạn cho đi có liên quan trực tiếp đến chất lượng năng lượng của chính bạn.

Giữ cho các tế bào của bạn ngậm nước. Hãy nhớ rằng 70-80% cơ thể bạn là nước. Tế bào của bạn cần được cung cấp nước nếu chúng hoạt động cho bạn. Mất nước được coi là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mệt mỏi và trong khi nhiều người đã quen thuộc với các số liệu thống kê, thì rất ít cơ thể được cung cấp nước tốt.

Mẹo 2 – Nhận thức thoải mái

Người ta biết rằng nếu bạn tiến hành các công việc trong trạng thái tràn đầy năng lượng thoải mái, bạn sẽ hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trạng thái nhận thức thoải mái được gọi là trạng thái sóng não alpha.

Những người thiền định sẽ quen thuộc với điều này. Đối với những người cảm thấy khó thiền, sự lôi cuốn của sóng não giờ đây đã giúp bạn có thể thiền thụ động trong khi vẫn giữ được những lợi ích như thiền truyền thống.

Bạn càng học cách tiếp cận trạng thái này một cách chủ động, bạn sẽ càng trở nên tháo vát hơn trong việc ứng phó với các tình huống hơn là phản ứng với các tình huống.

Mẹo 3 – Tập trung và tập trung

Trong khi sự tập trung là khả năng hướng sự chú ý của bạn vào vấn đề đang bàn, thì sự tập trung là cường độ của sự chú ý mà bạn dành cho nó. Chúng ta đang sống trong một thế giới có quá nhiều thứ thu hút sự chú ý của chúng ta, vì vậy nó đòi hỏi khả năng và năng lực lớn hơn trước đây để vượt qua những phiền nhiễu và giữ tập trung vào vấn đề trong tầm tay.

Khi bạn tập trung và tập trung vào một công việc, hãy làm như vậy ngược lại với đồng hồ để tăng cường sự tập trung và khả năng tập trung. Những đợt làm việc dồn dập trong thời gian ngắn so với đồng hồ sẽ giúp bạn rèn luyện sự tập trung và khả năng tập trung cao hơn.

Hãy chắc chắn rằng bạn cảm thấy vui vẻ khi đánh đồng hồ để điều này không bị coi là căng thẳng quá mức. Bất cứ điều gì bạn tạo ra niềm vui đều có nhiều khả năng mang lại điều tốt nhất cho bạn.

Scroll to Top