Bóng rổ: Sơ đồ 5 người chơi thúc đẩy lý tưởng chiến thắng

Khi người ta đánh đồng các chiến lược được sử dụng trong bóng đá với các chiến lược được sử dụng trong bóng rổ, người ta có thể gợi ra một cách tiếp cận tốt hơn cho trò chơi. Trong bóng đá, mọi cầu thủ đều có chức năng và khi thực hiện đúng cách, bạn sẽ có kết quả khả quan. Lineman chặn bảo vệ người qua đường hoặc mở các lỗ cho đường chạy lùi. Bộ thu và các đầu cuối chặt chẽ chặn trường xuống hoặc chạy các mẫu đường chuyền tìm kiếm không gian và sự tách biệt. Tất cả các nhiệm vụ này đều được đồng bộ hóa một cách siêng năng để có kết quả tối ưu. Và nếu thời gian hoàn hảo, một khối bẫy sẽ trở thành một lợi nhuận lớn hoặc một sự phá vỡ đúng thời gian của người nhận sẽ trở thành sự tiếp nhận đầu tiên.

Trong bóng rổ, điều đáng buồn là thiếu sự siêng năng như vậy. Đó là một hỗn hợp ý tưởng, mỗi người chơi lướt một mình, không biết ý định của đồng đội của mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi người chơi biết bốn người chơi còn lại sẽ làm gì, họ sẽ ở đâu vào bất kỳ thời điểm nào trong trận đấu? Kết quả sẽ là gì? Hơn nữa, làm thế nào điều này có thể được thực hiện.

Để hiểu về chứng apxe của tôi, chúng ta hãy xem xét các khía cạnh khác nhau của trò chơi. Trong bóng rổ, mục tiêu là ghi được nhiều điểm hơn đối thủ của bạn. Để làm được điều này, yêu cầu phải có tỷ lệ bắn cao hơn và / hoặc số liệu thống kê hồi phục tốt hơn nhiều và / hoặc số lượng ít hơn trong bộ phận quay vòng. Một yếu tố chính trong những con số này là cách một đội tạo ra không gian tốt như thế nào. Khoảng trống là cách một nhóm thiết lập các làn đường vượt, bắn và lái xe. Khi có khoảng trống, việc chuyền trúng mục tiêu và nhịp điệu bắn dẫn đến tỷ lệ phần trăm cao hơn. Không gian cũng cho phép một tư thế bắn có kiểm soát hơn, điều này cũng tăng tỷ lệ phần trăm. Khi bị lỗi, kết quả quay và tỷ lệ phần trăm chụp sẽ giảm xuống. Tạo khoảng trống phải là mục tiêu của mọi cầu thủ trong đội cho dù họ có trực tiếp tham gia chơi hay không.

Để tạo ra khoảng trống, một số yếu tố cần được đưa vào hoạt động, đó là sự di chuyển, các mối đe dọa tấn công cân bằng và điều  barcelona  chỉnh sự sắp xếp phòng thủ. Khi có sự di chuyển, hàng thủ tập trung vào việc bảo vệ người đàn anh của họ hơn là giúp đỡ đồng đội. Động tác này kéo giãn hàng thủ đủ để tạo ra khoảng trống. Ngay cả việc di chuyển giả hoặc mối đe dọa di chuyển vẫn khiến hàng thủ bận tâm đến việc tiêu diệt hàng phòng ngự chùng xuống và các cơ hội dội ngược.

Nếu chỉ có một vài cầu thủ là mối đe dọa tấn công, hàng phòng ngự dựa vào những cầu thủ này sẽ ngăn chặn hiệu quả của họ. Vì vậy, bắt buộc phải có một chiến lược tấn công cân bằng bao gồm cả năm người chơi. Khi cả năm người chơi đóng vai trò là những người tham gia không thể thiếu trong việc chuyền, dội bóng, chắn bóng, bắn và ném vào rổ, thì hàng thủ phải đề phòng nhiều mối đe dọa chứ không chỉ một vài. Tương tự như vậy, một chiến lược như vậy cho phép những người chơi bắn súng có kỹ năng kém hơn thực hiện các chức năng cụ thể mà họ có thể vượt trội. Họ cảm thấy họ có mục đích.

Bất kỳ chiến lược tấn công nào cũng có một chiến lược phòng thủ phản công. Nó có thể là giữa người đàn ông với người đàn ông, chuyển đổi người đàn ông sang người đàn ông hoặc các khu vực khác nhau. Bằng cách thực hiện các chiến lược tấn công khác nhau, đặc biệt là khi thành công, người ta có thể ra lệnh phòng thủ chống lại nó như thế nào. Việc thao túng như vậy có thể mang lại lợi thế về những thứ như xếp trận đấu, cơ hội bắn và bật lại tốt hơn cũng như giảm doanh thu.

Tạo khoảng trống cũng có thể được thực hiện bằng cách ức chế hoặc cản trở chuyển động của đối thủ. Màn hình là một phương pháp phổ biến để hạn chế phạm vi bảo vệ của một hậu vệ. Khoảng trống cũng có thể được thực hiện bằng cách tạo ra sự nhầm lẫn trong các khu vực phòng thủ của đối phương. Khi họ chuyển sang phòng ngự, họ sẽ có những cơ hội nhỏ để giành lợi thế. Ví dụ, trong một tình huống chọn và lật, người kiểm soát có thể lao về phía rổ, tạo ra không chỉ cơ hội ghi bàn mà còn tạo ra sự không khớp. Chúng có thể cao hơn thấp, nhanh hơn chậm, có năng lực hơn không an toàn.

Cản trở hoặc ức chế đối thủ cũng có thể được thực hiện bằng cách tạo ra tắc nghẽn giao thông. Khi đối thủ phải tránh đồng đội của họ để vào vị trí phòng thủ thích hợp, nó tạo ra các cơ hội bắn, chuyền và đánh đầu trong khoảnh khắc. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tập hợp những người chơi tấn công trong một khu vực nhỏ rồi đột ngột phân tán. Và nếu sự phân tán được thực hiện theo cách tạo ra sự nhầm lẫn hoặc chuyển đổi, thì tắc nghẽn có thể dẫn đến và tạo ra không gian cơ hội

Scroll to Top