3 bài học lãnh đạo để thành công của huấn luyện viên Lombardi

Huấn luyện viên Vince Lombardi là một cầu thủ bóng đá người Mỹ, một trong “Bảy khối đá Granite” của đội bóng đá Fordham, huấn luyện viên trưởng của Green Bay Packers trong những năm 1960 đã dẫn dắt đội đến ba lần liên tiếp và năm chức vô địch NFL tổng cộng trong bảy năm và “giành chức vô địch đầu tiên hai trận Super Bowl vào cuối mùa giải NFL 1966 và 1967. ”

Nhiều chuyên gia đánh giá HLV Lombardi “là huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, và đáng kể hơn là ông được công nhận là một trong những thầy trò huấn luyện viên vĩ đại nhất trong lịch sử của bất kỳ môn thể thao Mỹ nào.”

Người Lombardi là những người Công giáo tận tụy và tham dự Thánh lễ vào mỗi Chủ nhật. Vince là con lớn nhất trong số năm người con của họ, một cậu bé làm bàn cầu thủ lewandowski thờ trong Nhà thờ Công giáo của họ, và cha mẹ anh mong đợi nhiều hơn ở anh.

Những đứa trẻ Lombardi, bên ngoài khu phố của chúng, phải chịu “sự phân biệt sắc tộc” đối với những người nhập cư Ý đã lan tràn trong nền văn hóa lúc bấy giờ.

David Maraniss đã viết trong When Pride Still Mattered: A Life of Vince Lombardi. “Harry Lombardi đã giảng về tam giác thành công cho con cái của mình – ý thức trách nhiệm, tôn trọng quyền lực và kỷ luật tinh thần mạnh mẽ.”

Đức tính của sự chăm chỉ:

Khi còn trẻ, Vince bắt đầu làm việc cho cha mình là Harry trong cửa hàng bán thịt của gia đình. Vince mang những miếng thịt cực nặng và xẻ thịt. Anh ấy không thích làm điều này. Việc mang theo những miếng thịt nặng nề đã tạo hình cho cơ bắp của anh ấy rất hữu ích cho việc điền kinh của anh ấy.

Cha của Vince khuyến khích anh quan tâm đến bóng đá và tình yêu thể thao. Anh chơi “trò chơi bóng bầu dục bằng máy đánh bạc” ở tuổi 12. Ở tuổi 15 vào năm 1928, Vince quyết định trở thành một linh mục và đăng ký học tại Đại học Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội. Ở trường, Vince chơi trung tâm trong đội bóng rổ và tiền vệ và người bắt bóng trong đội bóng chày. Anh ấy cũng tiếp tục chơi bóng trong các trò chơi pick-up.

Hai năm sau, anh quyết định không trở thành linh mục và chuyển đến Trường Dự bị Thánh Phanxicô ở Brooklyn, nơi anh đã giành được học bổng. Anh ấy đóng vai trò là hậu vệ cánh trong đội bóng đá. Vince “được mô tả là hung hãn và mạnh mẽ” chơi “mọi phút trong mọi trận đấu”. Ở trường, các sinh viên khác thích anh ấy và các huấn luyện viên và giáo viên của anh ấy tôn trọng anh ấy và “đã giúp anh ấy giành được học bổng bóng đá của Đại học Fordham.”

Đại học Fordham “Bảy khối đá Granite”:

Sau khi tốt nghiệp trung học, Vince Lombardi theo học Đại học Fordham vào năm 1933 theo học bổng bóng đá. Vince Lombardi cao 5 feet 8, nặng 185 pound và chắc nịch.

Lombardi và các đồng đội của anh ấy đang ở bên bờ vực của mùa giải tốt nhất từ ​​trước đến nay. Đường tấn công của họ nhanh chóng nổi tiếng là không thể xuyên thủng, nhưng họ cần một biệt danh đáng nhớ để sánh ngang với Four Horsemen của Notre Dame. Ai đó đã đề cập rằng chúng rắn chắc là “Bảy khối đá Granite” và cái tên này đã bị mắc kẹt.

Scroll to Top